Những điểm nổi bật của giống nho Merlot


Nếu bạn yêu Cabernet Sauvignon nhưng lại muốn một cái gì đó mượt mà, tươi tắn, đằm thắm hơn một chút thì đó là Merlot. Merlot với hương vị của trái cây, tannin vừa phải, độ axit cân bằng, rượu vang Merlot là loại rượu có sự kết hợp lý tưởng nhất với nhiều loại thức ăn. Rượu vang merlot luôn là lựa chọn an toàn nhất cho bất kỳ bữa tiệc nào.

Giống nho Merlot

Merlot là giống nho được trồng nhiều thứ hai trên thế giới: Merlot hiện là giống nho đỏ được trồng nhiều thứ 2 trên thế giới, đứng thứ nhất là nho Cabernet Sauvignon. Pháp là nơi có gần hai phần ba tổng số Merlot trồng của thế giới. Ngoài Pháp, nó cũng được trồng ở Ý (nơi nó là loại nho được trồng nhiều thứ 5 của đất nước), Algeria, California , Romania , Úc , Argentina , Bulgaria , Canada , Chile , Hy Lạp ,New Zealand , Nam Phi , Thụy Sĩ , Croatia , Hungary , Montenegro , Slovenia , Mexico và các phần khác của Hoa Kỳ như Washington , Virginia và Long Island . Nó phát triển ở nhiều vùng cũng phát triển Cabernet Sauvignon nhưng có xu hướng được trồng ở những khu vực lạnh hơn của những khu vực đó. Ở những khu vực quá ấm, Merlot sẽ chín quá sớm.

Cabernet Franc là cha của Merlot: Các nghiên cứu về di truyền học đã chỉ ra rằng merlot có mối quan hệ chặt chẽ với Cabernet FranC, và xác định rằng merlot chính là con của giống nho Cabernet Franc.

Merlot có tính chất gần giống với Cabernet Sauvignon: Có đặc điểm gần giống với nho Cabernet Sauvignon nhưng nho merlot có chùm quả lớn, có ít màu xanh dương, da mỏng và đen nhơ nho Cabernet Sauvignon. Merlot cũng mềm mại hơn, ít tannin hơn, mau trưởng thành hơn, có có hàm lượng đường cao hơn và axit malic thấp hơn so với Cabernet Sauvignon. Merlot được sự yêu thích của những người thích hương vị đằm thắm, mượt mà, mềm môi, dễ uống, không quá đậm mà cũng không quá lạt.

Mùi vị: mận đen, anh đào, sô cô la, các loại thảo mộc khô, tuyết tùng, hoa hồng, húng bạc hà, hạt tiêu đen, kẹo đậu phộng, gia vị.

Thức ăn kết hợp với rượu vang Merlot:  merlot đặc biệt thích hợp với các món ăn như gà tây, thịt lợn, rau củ, xà lách mùa đông, món hầm. Tránh ghép Merlot với cá, rau xanh, hoặc thức ăn cay, nơi nó có thể áp đảo hoặc bị choáng ngợp.

Trên là những điểm nổi bật nhất của giống nho Merlot và đặc điểm của rượu vang merlot. Nếu bạn yêu thích rượu vang merlot hoặc muốn trải nghiệm thêm những chai vang merlot hãy liên hệ ngay cho Sành Vang để được tư vấn & lựa chọn cho mình chai vang ưng ý nhất!

0996 693 888