Biểu đồ liệt kê rượu vang từ khô đến ngọt theo giống nho


Vị ngọt của rượu vang được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Và chắc chắn có sự đa dạng về mức độ ngọt ngào của rượu vang. Độ ngọt của rượu vang dao động từ gần như không có gì lên đến 70% vị ngọt.

Dưới đây là một vài biểu đồ đơn giản của các loại rượu vang phổ biến được liệt kê từ khô đến ngọt theo thông tin của Winefolly cung cấp Sành Vang xin được chia sẻ đến các bạn cùng tham khảo.

Biểu đồ vị ngọt trong rượu vang đỏ

Rượu vang dưới 1% vị ngọt thường được coi là khô.

Rượu vang có độ ngọt trên 3% được gọi là “off dry,” hoặc semi-sweet.

Rượu vang trên 5% vị ngọt đáng chú ý là ngọt ngào!

Rượu vang tráng miệng (Dessert wines) thường có độ ngọt bắt đầu vào khoảng 7-9%.

Những người mới tập dùng rượu vang hoặc ở mức độ dùng vang trung bình thường không thể phát hiện mức độ ngọt dưới 1,5%. Tuy nhiên theo thời gian và sự trải nghiệm, người ta có thể cảm nhận rõ ràng hương vị của rượu vang khi thưởng thức.

Biểu đồ vị ngọt trong rượu vang trắng

Vị ngọt trong rượu vang đến từ đâu?

Hàng ngàn năm trước, các nhà sản xuất rượu đã tìm ra cách dừng quá trình lên men (bằng nhiều cách khác nhau) để giữ một ít đường nho còn lại trong rượu vang của họ. Cụ thể: Khi lên men rượu, nếu toàn bộ lượng đường trong nước nho đều được chuyển hóa hết thành cồn sẽ cho ra loại rượu vang không ngọt, khiến hàm lượng đường trong rượu vang là bằng 0 hoặc rất thấp.

Ngược lại để tạo ra rượu vang ngọt, nhà làm rượu sẽ can thiệp làm gián đoạn quá trình lên men. Lượng đường còn sót lại trong nước nho sau quá trình lên men sẽ tạo độ ngọt cho rượu vang. Có 2 cách để nhà làm rượu làm ngưng quá trình lên men là: giảm nhiệt độ một cách đột ngột (vì quá trình lên men rượu yêu cầu diễn ra trong một môi trường ấm áp) hoặc cho thêm rượu vào. Lúc này, con men sẽ bị suy yếu và không thể chuyển hóa đường thành cồn được nữa.

Trên là một số chia sẻ về mức độ ngọt trong rượu vang Bạn có thể liên hệ Sành Vang bất cứ lúc nào để được tư vấn và lựa chọn chai vang ngon phù hợp nhất với sở thích của mình.

Theo Winefolly

THÔNG TIN LIÊN HỆ SÀNH VANG:

Địa chỉ: 34 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 – Tp. HCM

Hotline: 099 66 93 888

Email: ruoubiangon@gmail.com

0996 693 888