Rượu vang The Godfather – Nhân vật đặc biệt trong rượu vang nước Ý


Rượu vang The Godfather – Nhân vật đặc biệt trong rượu vang nước Ý

Rượu vang The Godfather là một chai vang cực kỳ đặc biệt. Nó là một dòng vang hiếm hoi trên đất Ý khi làm từ 100% Cabernet Sauvignon. Hầu hết các chai vang của Ý làm từ các giống nho như Primitivo, Tempranillo, Malvasia,…. Nho Cabernet Sauvignon ở vùng đất này thường được blend với các giống khác. Chai vang của nhà làm rượu San Marzano này cực kỳ thú vị và ít thấy.

Nho Cabernet Sauvignon trên nước Ý.

Giống nho này có một quá khứ lâu dài trong lịch sử các giống nho của nước Ý xinh đẹp. Lần đầu tiên được giới thiệu đến vùng Piemonte vào năm 1820. Ngày nay, nho được cho phép trong một số loại rượu Denominazioni di origine controlsata (DOCs). Được sử dụng trong nhiều loại rượu vang Specazione Geografica Tipica (IGT). Được sản xuất bên ngoài vành đai DOC ở một số khu vực nhất định.

Trong DOCs của Langhe và Monferrato, Cabernet là một loại nho được phép pha trộn với Nebbiolo cũng như Barbera. Có những phong cách khác nhau của Cabernet Sauvignon sản xuất ở vùng Piemonte với chất lượng khác nhau tùy thuộc vào địa điểm. Ở miền bắc nước Ý nho thường được pha trộn với Merlot để tạo ra hỗn hợp theo phong cách Bordeaux. Ở vùng Veneto, Cabernet Sauvignon đôi khi được pha trộn với các loại nho chính của Valpolicella-Corvina, Molinara và Rondinella. 

Trong khi Cabernet Sauvignon có thể phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Sự phù hợp của nó như một loại rượu vang đa dạng. Hoặc là một thành phần pha trộn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự ấm áp của khí hậu.

Nhà làm rượu San Marzano

San Marzano là một nhà làm rượu ở miền nam nước Ý. Là một nhà máy rượu nổi tiếng của miền nam nước này. Nhắc đến rượu vang của nhà làm rượu San Marzano là nhắc đến những chai vang cao cấp nổi tiếng trên thị trường thế giới. 

Những cánh đồng nho Salento có những cụ nho Primitivo đến hàng chục, hàng trăm năm tuổi. Tuy nhiên, chai vang làm từ % Cabernet Sauvignon này lại là một trong số chai vang cao cấp tại đây. Từng trái nho Cabernet Sauvignon đã được chọn lọc rất kỹ khi đứng giữa một rừng các giống nho khác.

Logo nhà làm rượu San Marzano

Hương vị của The Godfather

Rượu có màu tím đậm, ánh lên như màu sắc của violet. Mở nút bần, một hương thơm lan tỏa ra xung quanh. Hương thơm của những loại trái cây chín mọng. Thoang thoảng một ít hương thảo mộc và khoáng. Sâu hơn là hương thơm của ca cao và một xíu mùi hương thuốc lá. 

Chai rượu vang The Godfather

Bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm mại của một chai vang đậm đà (full – bodied). Phong cách rượu hài hòa, cứ thư thái và kéo dài đến bất tận.

Khác với những chai vang có hương vị ngọt nào khác đến từ nước Ý. Chai vang này có vị ngọt nhẹ nhưng giàu tannin. Vị của tannin từ hạt nho và vỏ nho sẽ lan tỏa trong vòm miệng. Điều này đã chinh phục được khẩu vị của nhiều thực khách khó tính.

Món ăn thích hợp với chai vang này.

Một chai vang với 100% nho Cabernet Sauvignon sẽ phối hợp rất tốt với với những món quay, nướng có nhiều gia vị. Tuy Nhiên chai vang của nhà làm rượu San Marzano này sẽ kết hợp tốt với những thức ăn đến từ quốc gia mà nó sinh ra. 

Bên cạnh đó, các món ăn làm từ bò và nai sẽ kết hợp tốt với loại vang này. Thịt bò wellington, mật ong rang cà rốt. Bò xào tỏi, đậu nành và vừng. 

Món thịt bò Wellington

Nồng độ rượu 14.5%, rượu này thích hợp hơn cho những cánh mày râu và những quý cô cá tính.

Vừa rồi là những thông tin về rượu vang The Godfather. Bạn có thể mua chai vang này tại cửa hàng của Sành Vang hoặc liên hệ với Sành Vang để đặt hàng nhé.

——————–

Hãy tiếp tục theo dõi Sành Vang để cập nhật những kiến thức về rượu vang, về các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

  • Hotline: 099 66 93 888
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com

0996 693 888