Rượu vang trắng của Pháp – Những loại vang trắng tốt nhất thế giới

Rượu vang trắng của Pháp – Những loại vang trắng tốt nhất thế giới

Rượu vang trắng của Pháp chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. Với hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh, hoàn hảo vô song. Những chai vang trắng của đất nước này trở thành những kho tàn đáng để khám phá. Những loại rượu vang trắng này thường làm từ những giống nho như Chardonnay, Sauvignon Blanc,Sémillon,… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều về những giống nho này.

Phong cách nho Blend của người Pháp.

Bạn rất khó nhận biết được loại nho nào làm rượu trong chai. Bởi vì nhãn chai của các chai rượu Pháp thường không đề cập đến. Là một quốc gia chuyên làm các loại rượu blend, nên rượu vang trắng ở đây cũng không ngoại lệ. Các giống nho thường được sử dụng để blend là Chardonnay, Sauvignon Blanc,… Dưới đây là thông tin chi tiết các laoij rượu làm từ nho này. Bởi chúng khác nhiều so với những anh chàng cùng tên đến từ Mỹ.

Chardonnay

Chardonnay có lẽ là giống nho được nhiều người biết nhất. Cái tên củ

a nó đã nói lên quê hương của mình. Đó là một ngôi làng nhỏ thuộc vùng Burgundy. Giống nho này là một trong những thành phần chủ yếu của rượu champagne. Chiếm một phần 3 trong những loại rượu blend giai đoạn gần đây. Chúng được sử dụng 100% trong các chai champagne có nhãn Blanc de blancs. Điều này cũng phần nào giải thích tại sao rượu làm từ nho này trở nên phổ biến. Nó chịu trách nhiệm chính trong những dòng vang trắng đắt tiền.

Rượu Vang Pháp Bourgogne chardonnay

Không chỉ chịu trách nhiệm cho những chai vang đắt tiền. Chardonnay cũng rất linh hoạt thay đổi phong cách tùy theo những quốc gia khác nhau. Nó trở nên dịu dàng, êm ái và được mô tả là nhiều “khoáng chất”.Trong khi ở gần biên giới Tây Ban Nha chúng có thân hình đầy đặn với hương vị trái cây chín.

Sauvignon Blanc

Trong nhiều thế kỷ, các làng Sancerre và Pouilly-Fumé ở các thung lũng sông. Họ lặng lẽ sản xuất các loại rượu vang trắng thơm từ nho Sauvignon Blanc. Nhưng phải đến khi New Zealand bắt đầu sản xuất nó vào những năm 1980 thì giống này mới trở thành nổi tiếng thế giới.

Sauvignon Blanc Pháp phổ biến nhất là một loại rượu vang trắng khô, nhẹ nhàng. Với hương vị của cỏ, lê xanh, dưa mật, bưởi, đào trắng. Và ghi chú tinh tế của khoáng chất đá phiến. Tuy nhiên, có một vùng ở Bordeaux, được gọi là Pessac-Leognan, nơi được biết đến là nơi sản xuất một phong cách hấp dẫn của Sauvignon Blanc. Rượu có hương vị bưởi, đào trắng, sage, bánh mì tươi và ghi chú tinh tế của bơ. Cuối cùng, Sauvignon Blanc được pha trộn với Sémillon để tạo ra một loại rượu vang trắng ngọt ngào.

Trong khi cường độ hương vị có thể khác nhau. Tất cả Sauvignon Blancs đều có chung một số đặc điểm chung. Độ axit cao đã mang lại cho các loại rượu vang một phong cách sắc nét, hấp dẫn. Chúng gần như tất cả thân sáng hoặc trung bình, và rất hiếm khi có ảnh hưởng của gỗ sồi.

Rượu vang Pháp Champagne Lanson White Label

Sémillon

Sémillon Pháp phát triển ở vùng Bordeaux, Pháp và hầu như luôn được pha trộn với một chút Sauvignon Blanc. Có 2 phong cách chính của Sémillon. Phong cách nổi tiếng nhất là một loại rượu vang trắng tráng miệng ngọt ngào hiếm hoi được làm nổi tiếng bởi vùng Sauternes ở Bordeaux. Những loại rượu vang trắng ngọt ngào này có hương vị của quả mơ, gừng, mật ong, vỏ cam quýt. Ghi chú tinh tế của hoa nhài và mứt cam. Phong cách khác của Sémillon pha trộn từ Bordeaux là một loại rượu vang trắng, khô nhẹ. Với các nốt hương của chanh, bưởi, ngỗng, hoa kim ngân và cỏ.

Rượu vang trắng của Pháp nên dùng chung với hải sản

 

Vừa rồi là thông tin về các loại vang trắng của pháp và những giống nho làm ra nó. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua những dòng vang trắng cáo cấp từ quốc gia này. 

—————————–

Hãy tiếp tục theo dõi Sành Vang để cập nhật những kiến thức về rượu Vang, về các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

  • Hotline: 099 66 93 888
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *