Rượu Vang Ngọt và Những Điều Thú Vị

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Rượu Vang Ngọt và Những Điều Thú Vị

Rượu Vang ngọt là loại rượu vang yêu thích của nhiều người. Những không phải ai cũng biết nhiều điều về nó. Những thứ xung quanh chai vang này rất đặc biệt và thú vị. Hãy cùng Sành Vang tìm hiểu những điều thú vị này nhé!

Vấn đề khó khăn để làm vang ngọt

Khi một nhà sản xuất rượu có ý định sản xuất rượu vang ngọt. Họ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn. Vì lượng trong nho để làm loại rượu vang này rất cao. Nhưng đường trong nước nho sẽ chuyển thành rượu trong quá trình lên men.

Mặc dù biết là rượu vang nào cùng có một lượng đường nhất định. Bởi trái cây chín sẽ có đường dù lớn hay nho. Như lượng đường cần để làm rượu vang ngọt thật sự quá lớn. Không những vậy, lượng đường còn bị chuyển thành rượu trong quá trình lên men.

Thu hoạch nho ở canada để làm vang ngọt Icewine Riesling

Bởi vì những điều nan giải này, những nhà làm rượu đã cho ra nhiều cách để làm tăng lượng đường trong nho. Cách phổ biến nhất là để cho nho trở nên đủ chín để có được lượng đường đủ chuyển thành rượu và đường cho vị ngọt.

Các phong cách vang ngọt theo lượng đường

Từ những giống nho khác nhau, cách làm rượu khác nhau dẫn đến vị ngọt của các loại vang cũng khác nhau. Người ta chia rượu vang ngọt thành 3 phong cách dựa trên chỉ số lượng đường (RS). Khi lượng đường tiêu chuẩn RS>10g/L thì mới được xem là vang ngọt.

Icewine Riesling Canada – một loại vang ngọt

Sweet Wine Dry: 

Dòng vang này có lượng đường RS = 10 – 18 g/L. 

Đây là chai vang có lượng đường thấp nhất. Tuy nhiên lượng đường đủ để cảm nhận vị ngọt trong rượu. Đây là mức mức độ đường đầu tiên mà vị giác có thể cảm nhận được. Thường là những chai rượu ghi Sec, champagne,… 

Sweet Wine Off Dry:

Dòng vang này có lượng đường RS = 19 – 120 g/L

Đây là một loại Medium Sweet. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mạnh mẽ hơn loại Sweet wine Dry. Trên chai thường có ghi Sec hoặc Demi Sec. 

Sweet Wine very Sweet:

Dòng vang này có lượng đường RS > 121%

Đây là dòng vang ngọt nhất trong các loại vang ngọt. Với lượng đường lớn trong rượu, dòng vang này sẽ đánh thức khứu cảm nhận vị ngọt ngay khi chưa nếm thử.

Vang ngọt được ưa chuộng rất nhiều

Rất nhiều người dùng vang ưa chuộng vang ngọt. Điều này không quá đặc biệt vì sự ngọt ngào của nó đã hấp dẫn được nhiều khẩu vị. Hơn thế nữa, rượu vang ngọt còn có nồng độ tương đối thấp. Hương vị của rượu rất dễ cảm nhận, dễ thưởng thức. Đặc biệt là những thực khách nữ thường thích loại rượu này hơn.

Nho làm rượu vang ngọt

Hầu hết tất cả các loại nho đều có thể làm được vang ngọt. Việc cho ra đời một chai vang ngọt bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật nhiều hơn là nho. Người ta chỉ cần đợi nho chín đủ thì sẽ làm được vang ngọt ngay. 

Những quả nho thường chọn làm vang ngọt thường là những quả nho trắng. Những quả nho trắng sẽ giúp các nghệ nhân làm rượu dễ chế biến vang ngọt hơn. Nên những giống nho thường làm vang ngọt là Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, …. 

Những dòng vang ngọt thường thấy

Trên thị trường thường thấy rất nhiều dòng vang ngọt khác nhau. Sành Vang sẽ chia sẻ với bạn những dòng vang thường thấy.

Rượu Vang Đá Icewine Riesling Canada
Icewine Riesling Canada với món ăn

Đây là loại rượu vang được làm từ giống nho Riesling ở vùng Canada. Để có được những quả nho làm vang ngon, nhà làm rượu phải đợi những trái nho chín gần như khô mới sử dụng được. Rượu có màu vàng, hương trái cây nhiệt đới. Ngoài ra còn có hương mơ và mật ong làm thêm phong phú mùi vị của chai rượu. Cân bằng với độ axit, tạo cảm giác ngon miệng. 

Rượu Vang Random

Đây là loại rượu làm từ hỗn hợp nho 65% Merlot, 13% Ruby cab, 12% Zinfandel, 6% Petite Sirah, 4% Rubired. Rượu được dùng làm vang tráng miệng và thích hợp cho những bữa tiệc tụ hop nhiều người.

 

Vừa rồi là những điều thú vị của rượu vang ngọt. Bạn có thể liên hệ Sành Vang để sở hữu các dòng này nhé!

——————–

Hãy tiếp tục theo dõi Sành Vang để cập nhật những kiến thức về rượu Vang, về các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

  • Hotline: 099 66 93 888
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_wp_posts number=”7″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/4″]
Giảm giá!
Hết hàng
Original price was: 355.000 ₫.Current price is: 320.000 ₫.
[/vc_column][vc_column width=”1/4″]
Giảm giá!
Original price was: 355.000 ₫.Current price is: 320.000 ₫.
[/vc_column][vc_column width=”1/4″]
Giảm giá!
Hết hàng
Original price was: 690.000 ₫.Current price is: 621.000 ₫.
[/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/4″]
Giảm giá!
Original price was: 1.595.000 ₫.Current price is: 1.435.000 ₫.
[/vc_column][vc_column width=”1/4″]
Giảm giá!
Original price was: 1.980.000 ₫.Current price is: 1.782.000 ₫.
[/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][/vc_row]
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *