Cách chọn món ăn với rượu vang nho Malvasia


Chọn món ăn với rượu vang nho Malvasia là một điều khá đặc biệt. Bởi Malvasia là một họ nho với một bộ sưu tập nhiều giống nho quý. Những giống nho này có khả năng cho bất kỳ màu khả thi nào trong phong cách dry, sparkling và sweet. Cùng Sành Vang tìm hiểu những điều thú vị này nhé!

Sơ lược về nho Malvasia:

Malvasia là một họ nho với nhiều giống nho quý. Trước kia được trồng ở khu vực Địa Trung Hải, quần đảo Balearic, Canary và đảo Madeira. Nhưng bây giờ được trồng ở nhiều vùng trên thế giới. Trong quá khứ, các tên Malvasia, Malvazia và Malmsey đã được sử dụng thay thế cho các loại rượu vang có nguồn gốc từ Malvasia. Tuy nhiên, ngày nay  “Malmsey”là tên dành cho nhiều loại rượu vang Madeira ngọt ngào từ nho Malvasia. 

Malvasia Nera

Các giống nho trong họ này bao gồm: Malvasia bianca, Malvasia di Schierano, Malvasia negra, Malvasia nera, Malvasia nera di Brindisi, Malvasia di Candia aromatica, Malvasiaodorosissima, và một số giống khác.

Hương vị của Malvasia

Với sự đa dạng của họ nho Malvasia, những khái quát về rượu Malvasia khó xác định chính xác. Hầu hết các giống Malvasia có nguồn gốc từ Malvasia bianca. Được đặc trưng bởi màu sắc sâu, hương thơm lưu ý và sự hiện diện của một số đường còn lại. Các giống đỏ Malvasia có xu hướng làm rượu vang có màu từ nhạt, hồng đến đỏ nhạt. Khi còn trẻ, rượu vang Malvasia được đặc trưng bởi mô tả là “tròn” hoặc “béo. Kết cấu mềm trong miệng. Hương thơm phổ biến liên quan đến Malvasia bao gồm đào, mơ và nho trắng. Rượu vang đỏ Malvasia được đặc trưng bởi sự phong phú và ghi chú socola.

Sud malvasia – Loại rượu vang từ nho Malvasia

 

Các giống nho của nho Malvasia phân bố trên thế giới

Giống Croatia – Malvazija Istarska

Malvazija Istarska có tên sau khi bán đảo Istria được chia sẻ giữa Croatia, Slovenia và Ý.. Nó đại diện cho một trong những loại rượu vang trắng chính của Istria Croatia. Cây nho được giới thiệu đến khu vực bởi các thương nhân người Venice. Họ đã mang những cành giâm từ Hy Lạp. Malvasia được gọi là malvazija trong ngôn ngữ của Croatia. Đây là rượu vang trắng chính trong khu vực.

 

Giống Ý – Malvasia Istriana

Ở Ý, loại rượu này được trồng ở vùng Friuli – Venezuelaia. Tên này xuất phát từ bán đảo Istria, nằm ở một phần của Croatia, Slovenia và Ý. Cây nho được đưa vào khu vực bởi các thương nhân người Venice đã mang những cành giâm từ Hy Lạp. Malvasia Istriana cũng được tìm thấy ở vùng Colli của Emilia. Nơi nó được sử dụng để làm rượu vang sủi được biết đến ở địa phương là champagnino.

Giống Ý – Malvasia Istriana

Ngoài ra còn nhiều giống nho của Malvasia khác, phân bố ở nhiều nơi trên thế giới.

Món ăn thích hợp với nho Malvasia

Dưới đây là các món ăn với rượu vang nho Malvasia:

Cannoli Sicilia. Đây là một trong những kết hợp cổ điển với phiên bản “sấy khô”. Mùi thơm và vị ngọt đậm đà của cannoli Sicilia. Đòi hỏi một loại rượu vang trắng ngọt ngào. Từ nho chín hoặc sấy khô, với mùi thơm mạnh mẽ và hương vị dai dẳng. Đây là rượu làm từ nho malvasia.

Spaghetti bottarga – Món ăn thích hợp với malvasia

Spaghetti bottarga. Malvasia trong một phiên bản khô, có cấu trúc, với sự phức tạp lớn của hương liệu. Đáp ứng hoàn hảo với một món ăn tinh chế như thế này. Trứng cá là một loại thực phẩm rất có giá trị, bao gồm cá ngừ hoặc cá đối trứng muối và sấy khô. Đó là một “viên ngọc” ẩm thực nhỏ được dành riêng cho một bữa ăn đặc biệt. Hơn nữa, một loại rượu nào đó trước đây có tác dụng “đệm” để chống lại hương vị của trứng cá có xu hướng tiết nước bọt.

Insalata bạch tuộc . Một Malvasia khô, thơm, nhưng với một cái bật lửa, nó đi rất đẹp với món salad bạch tuộc. Trên thực tế, xu hướng của hải sản ngọt cần một loại Malvasia loại này để “làm sạch miệng”.

Tagliatelle với bột hạt dẻ . Đối với sự kết hợp của mùa, lý tưởng với một Malvasia khô. Và có cấu trúc, đặc trưng bởi một mùi thơm nhất định. Mì có thể được phục vụ với nước sốt trắng làm từ hạnh nhân, quả phỉ hoặc với nấm.  

 

Vừa rồi là những các kết hợp thức ăn với Negroamaro. Bạn có thể mua các dòng rượu từ nho Malvasia ở cửa hàng của Sành Vang hoặc liên hệ để đặt hàng.

——————–

Hãy tiếp tục theo dõi Sành Vang để cập nhật những kiến thức về rượu Vang, về các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

  • Hotline: 099 66 93 888
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com

0399678899