Rượu Vang GALA G20 – Sinh ra để làm việc lớn


Rượu Vang GALA G20 – Sinh ra để làm việc lớn

Rượu vang Gala G20 được sản xuất cho một dịp rất lớn của thế giới. Đó là hội nghị thượng đỉnh G20. Đó là cuộc gặp gỡ của  quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Chai vang này được dùng để mời các vị thượng khách trong đại hội thượng đỉnh ngày hố đó thưởng thức.

Sơ lược về hội nghị thượng đỉnh G20

Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 4 – 5 -2016 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là hội nghị thượng đỉnh lần thứ 11 được diễn ra. Hội nghị lần này cũng là hội nghị G20 đầu tiên ở Trung Quốc và lần thứ 2 tại Châu Á. Lần trước đó là hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. 

Rượu vang G20

Thành viên của hội nghị gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn và khối liên minh châu Âu. Được thành lập vào năm 1999 hiện đang chiếm 85% kinh tế thế giới. G20 bao gồm 7 nước công nghiệp phát triển, còn gọi là G7, và các thành viên khác. Cụ thể là: Hoa Kỳ, Đức, Nhật bản, Pháp, Anh, Ý, Canada, Hàn Quốc, Argentina, Úc, Brasil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu.

Gala G20 – vang trên bàn hội nghị

G20 có một màu đỏ quyến rũ, óng ả như trái anh đào chín. Có hương thơm của các loại trái cây vùng nhiệt đới như mận, đào, hương vị khói thuốc và mùi hương của sữa. Vị tươi trẻ, quyến rũ. Có hậu vị dài và mượt mà trong miệng.

Có rất nhiều nghi vấn về giống nho làm chai rượu này, tuy nhiên hương vị của nho Cabernet Sauvignon blend với Merlot là 2 hương vị chính hiện hữu trong chai. Đây là một dòng vang của vùng Bordeaux Pháp nên hương vị đặc trưng của 2 giống nho này cũng là một điều không quá đặc biệt.

Chai vang này sẽ kết hợp tốt với các món ăn sang trong. Những món cá hấp với nhiều gia vị, các món thịt bò xào hấp hay những món thịt đỏ khác cũng thích hợp với chai rượu vang này.

Ngoài ra, vì làm từ nho có hương vị Cabernet Sauvignon nên vang còn thích hợp với các loại thịt đỏ như cừu, bê. Các món thịt đỏ nướng, chế biến với sốt cũng thích hợp với chai vang này.

Rượu vang Gala G20

Các món ăn mà Gala G20 kết hợp trên bàn hội nghị

Các thức ăn mà Gala G20 kết hợp trên bàn hội nghị thượng đỉnh 2016 là những món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của Hàng Châu, Trung quốc. Ví dụ như: Cá quýt chua ngọt, thịt cua có vị cam,… Chai vang trắng được chọn làm vang tráng miệng là một chai vang thuộc giống nho Chardonnay. 

Thực đơn của bữa tiệc ngày hôm đó là:

Salads

***

Pine mushroom Soup

Sweet and sour mandarin fish

Stir-fried shrimps with Longjing tea leaves

Orange-flavoured crab meat

Hangzhou-style fillet steak

Braised vegetables

***

Pastries

Fruits and ice cream

Coffee and tea

Các lưu ý để thưởng thức chai vang G20

Khi thưởng thức chai vang G20 nếu muốn hương vị đạt điểm cực đại nên để lâu trong bình decanter. Thời gian rượu thở khoảng hơn 45 phút.

Nên phối hợp rượu đúng món ăn và không gian bữa tiệc nên sang trọng, thoải mái. Các món ăn như món nướng, hấp nên được chuẩn bị trước.

Vang G20 không kén khẩu vị người uống, nhưng nếu muốn thưởng thức vang được ngon hơn, nên chuẩn bị kỹ lưỡng và không gian thoải mái, sang trọng.

Vừa rồi là những thông tin về rượu vang Gala G20. Bạn có thể mua chai vang này tại cửa hàng của Sành Vang hoặc liên hệ với Sành Vang để đặt hàng nhé.

——————–

Hãy tiếp tục theo dõi Sành Vang để cập nhật những kiến thức về rượu vang, về các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

  • Hotline: 099 66 93 888
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com

0399678899