Nhà làm rượu Viñedos Balmoral – Best Winery Of Spain 2017


Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền kinh tế và văn hóa sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Là một nước rượu vang cựu thế giới, hiện Tây Ban Nha đứng thứ 3 thế giới về sản xuất rượu vang sau Pháp và Ý. Trải dài khắp đất nước Tây Ban Nha có nhiều vùng làm rượu vang với nhiều nhà làm rượu nổi tiếng.

Bài viết hôm nay Sành Vang chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin độc đáo của nhà làm rượu Viñedos Balmoral, một nhà làm rượu vang nổi tiếng vùng Lamancha Tây Ban Nha. Viñedos Balmoral cũng là nhà làm rượu liên tiếp 2 năm 2016-2017 đạt giải Best Winery Of  Spain – giải thưởng uy tín & danh giá dành cho các nhà làm rượu vang Tây Ban Nha.

Sơ lược quá trình hình thành nhà làm rượu Viñedos Balmoral

Viñedos Balmoral tọa lạc ở vùng Lamancha thuộc thị trấn Albera, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Albacete. Thị trấn với khoảng 2,300 công dân, có một môi trường sinh thái trong lành, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp.

Viñedos Balmoral được hình thành và phát triển bởi sự tận tâm trong ngành nông nghiệp trồng nho của gia đình 3 thế hệ Garcia Familly. Garcia là một gia đình có truyển thống trồng nho từ những năm đầu thế kỷ 20. Tình yêu và sự cống hiến trong nông nghiệp của ông Garcia Palazon chính là nguồn cảm hứng và động lực cho con trai ông là Jose Vicente tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của cha mình. Hiện nay Garcia Palazon và chú của Jose Vicente là người đứng đầu phụ trách quy trình canh tác của trang trại nho làm rượu, Jose Vicente là người phụ trách các hoạt động thương mại, xuất khẩu rượu vang.

Gia đình Garcia Familly

Cái bắt tay hợp tác với Jose Vicente – bước ngoặt phát triển bền vững và đột phá của Garcia Familly

Nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường, và tình yêu trong công việc trồng nho làm rượu không ngừng lớn lên, gia đình Garcia đã quyết định một hợp tác bền vững-phát triển hiệu quả với Jose Vicente.

Jose Vicente sinh năm 1959 tại Épernay, Pháp. Là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Pháp, Ông có kinh nghiệm sâu sắc và có một sự nghiệp nổi bật trong ngành trồng nho làm rượu vang. Song song là các hoạt động thương mại rượu vang tại các trường đại học như Dijon, Reims và Bordeaux. Ngoài ra ông còn là một thành viên của Hiệp hội các nhà khảo cổ học của Champagne.

Trong hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã làm việc trong các công ty nổi tiếng và có uy tín như Bollinger, Moët & Chandon và Duval Leroy. Hiện nay, quy trình sản xuất, chất lượng rượu vang của Viñedos Balmoral được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của ông Jose Vicente. Chất lượng rượu vang luôn được đảm bảo đồng đều qua mọi mùa vụ.

Jose Vicente- nhà làm rượu vang danh tiếng

Vườn nho ORGANIC tinh khiết, đặc biệt ở độ cao 1000m so với mực nước biển của nhà Viñedos Balmoral

Nếu có bất kỳ vị khách hàng khó tính nào đặt ra câu hỏi? Tại sao họ phải chọn rượu vang của nhà Viñedos Balmoral. Rượu vang của Viñedos Balmoral có gì đặc biệt? Thì một trong những câu trả lời đó là: Chất lượng rượu vang của vùng này thật sự tươi mát, thật sự đặc biệt bởi rượu vang được làm từ nho ở vườn nho ORGANIC ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Tất cả rượu vang của nhà Viñedos Balmoral không chỉ là kết quả của nho làm rượu thông thường, mà đó còn là sự tươi mát tuyệt vời của nho làm rượu – chỉ có ở vườn nho Viñedos Balmoral.

Vườn nho có diện tích khoảng 102 hecta. Thổ nhưỡng đất của vườn nho này là đất sét cứng đặc biệt. Vườn nho canh tác những loại nho chính sau: Tempranillo; Syrah; Merlot; Cabernet Sauvignon; Chardonnay; Pinot Noir; Macabeo.

Vườn nho ORGANIC ở độ cao 1000m của nhà làm rượu Viñedos Balmoral

Ngoài vị trí ở độ cao đặc biệt, khu vực trồng nho làm rượu còn có kiểu thời tiết khí hậu đặc biệt với sự tương phản nhiệt độ vào mùa hè, với nhiệt độ giữa ngày lẫn đêm thay đổi từ 28 độ C (nhiệt độ ngày) -14 độ C (nhiệt độ đêm). Độ cao vườn nho và sự tương phản nhiệt độ đặc biệt của khí hậu tự nhiên là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị đặc biệt của rượu vang Viñedos Balmoral. Cụ thể: độ cao quyết định độ acid và sự trưởng thành tốt của nho làm rượu; sự tương phản nhiệt độ tạo điều kiện cho sự phát triển của một độ chua tốt nhất.

Sự tương phản nhiệt độ vào mùa hè tạo nên độ chua tốt nhất cho nho làm rượu

Bằng tất cả tâm huyết với nghề trồng nho làm rượu, ý thức yêu môi trường, gia đình Garcia đã thực hiện rất tốt quy trình canh tác một vườn nho sinh thái. Từ  khâu gieo trồng đến khâu chăm sóc, thu hái. Gia đình Garcia nêu rõ ràng quan điểm của mình rằng: “ Môi trường thật sự cần được tôn trọng và Rượu Vang Ngon thì luôn bắt đầu từ những vườn nho. Điều đó thật sự đáng ngưỡng mộ.

Thành quả nổi bật và rượu vang của nhà làm rượu Viñedos Balmoral

Cùng với quy trình nghiêm ngặt từ khi nho mới được gieo trồng. Rượu vang của nhà Viñedos Balmoral được ngâm ủ sản xuất với thùng gỗ sồi cao cấp của Pháp và Mỹ, tuổi thọ thùng gỗ sồi được dùng tối đa là 3 năm. Kết quả của sự tận tâm, và quy trình sản xuất thật sự nghiêm túc nhà Viñedos Balmoral được ghi nhận dưới đây:

Liên tiếp 2 năm 2016, 2017 Viñedos Balmoral đạt giải thưởng nhà làm rượu xuất sắc nhất Tây Ban Nha. Giải thưởng được công nhận bởi  trang web rượu vang quan trọng nhất ở Tây Ban Nha. Đó là trang web với hơn 5 triệu người dùng, họ đã bình chọn nhà máy rượu Viñedos Balmoral  trong 4.036 nhà máy rượu vang  ở Tây Ban Nha.

Chai rượu vang đỏ cổ điển Maravides 12 Meses của Viñedos Balmoral được Robert Parker chấm 90 điểm. (Robert Parker là một nhà phê bình rượu vang hàng đầu tại Mỹ và có tầm ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ). Maravides 12 Meses được đánh giá là sự bùng nổ của mùi hương. Theo sau đó tất cả những chai vang của nhà Viñedos Balmoral đều được nhiều điểm đánh giá cao đến từ các nhà phê bình rượu vang nổi tiếng như Jamesuckling, Enthusiast…

Một số giải thưởng và điểm đánh giá của rượu vang nhà Viñedos Balmoral

Khám phá 4 chai vang nổi bật của nhà Viñedos Balmoral

Có lẽ bạn đã bị thuyết phục thật sự sau khi tìm hiểu qua về nhà làm rượu Viñedos Balmoral. Và dưới đây là 4 chai vang đặc biệt của nhà này để bạn khám phá.  4 chai vang thích hợp cho những ai yêu hương vị vang cổ điển nhưng cũng mạnh mẽ, tươi mới & quyến rũ. Phân khúc tầm trung, giá tốt bất ngờ so với chất lượng. Tất nhiên đó là những chai vang đã nhận được nhiều điểm đánh giá cao.

1. MARAVIDES 12 MESES

2. MILBERIT TEMPRANILLO & CABERNET

3. MILBERIT  CABERNET & MERLOT

4. MILBERIT SYRAH AND TEMPRANILLO

4 chai rượu vang nổi bật của nhà làm rượu Viñedos Balmoral 

Hiện nay, Sành Vang hân hạnh là nhà phân phối độc quyền rượu vang của nhà Viñedos Balmoral, với giá cực tốt cùng nhiều ưu đãi. Nếu bạn đang tìm kiếm những chai vang đặc sắc để kinh doanh, những chai vang chất lượng, giá tốt để dùng cho các bữa tiệc, dùng uống hằng ngày, hay những chai vang đẳng cấp làm quà tặng. Đừng quên liên hệ ngay Sành Vang để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

0989090395