Nguyên tắc kết hợp rượu vang với socola


Rượu vang sóng sánh cùng chocolate tạo nên một bản giao hưởng, đưa người thưởng thức đi qua mọi cung bậc của mùi vị và cảm xúc. Một chút rạo rực, sảng khoái khiến ly vang xứng đáng là sự kết đôi hoàn hảo của chocolate mang hương vị phong trần. Làm sao để có sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang cùng chocolate? Mời bạn cùng Sành Vang tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên tắc kết hợp rượu vang với socola

1.Độ ngọt:

Nếu chọn một loại rượu ngọt ngào hơn một chút so với loại socola, hương vị socola sẽ được nổi bật lên với sự hỗ trợ của ly rượu nhẹ.

2. Chọn socola tương đồng với rượu:

Loại socola với vị dịu dàng và thanh nhã sẽ phù hợp với rượu nhẹ, và loại socola với % cocoa lớn hơn nên được kết hợp với loại rượu mạnh.

3. Thử từ loại nhẹ đến loại mạnh hơn:

Nếu bạn chưa quyết định được nên kết hợp chúng theo cách nào là phù hợp, hãy chuẩn bị nếm thử socola và rượu cùng nhau. Để chắc chắn rằng vị giác của bạn vẫn đủ nhạy cảm cho nhiều lần thử, thử từ loại nhẹ (socola trắng) đến loại mạnh hơn (socola đen).

Sự kết hợp ngọt ngào của rượu vang với socola 

Kết hợp rượu vang với socola trắng

Sự chiều chuộng ngọt ngào của vị giác đến từ Belcholat White Chocolate với 30% cocoa sẽ phù hợp với những loại rượu ngọt như:

Moscato d’Asti.

Rosé Port.

German Riesling.

Orange Muscat.

Champagne.

Fruity Chardonnay.

Kết hợp rượu vang với socola nâu

Pinot Noir.

Merlot. à Tham khảo: Rượu Vang Chile Korta Barrel Selection Reserve Merlot

Port.

Champagne.

Shiraz.

PX Sherry.

Kết hợp rượu vang với socola đen

Socola đen với hàm lượng cocoa lớn đem đến sự kết hợp hoàn hảo cùng loại rượu mạnh, mùi hương quyền lực và các vị quả nồng nhiệt.

Cabernet Sauvignon.  à Tham khảo: Rượu Vang Mỹ Projection Cabernet Sauvignon  ; Rượu Vang Chile Korta Barrel Selection Reserve Cabernet

Port.

PX Sherry.

Zinfandels.

Merlot. à Tham khảo: Rượu Vang Chile Korta Barrel Selection Reserve Merlot

Port.

Để những buổi tối cuối tuần hay trong những ngày lễ kỷ niệm tình yêu thêm thi vị, bạn  có thể chọn một không gian yên tĩnh, chậm rãi thưởng thức chai vang yêu thích cùng thanh socola ngọt ngào quyến rũ.

Nếu bạn cần tư vấn cách chọn rượu vang phù hợp cho món ăn trong bữa tiệc, cần tư vấn loại vang phù hợp với hương vị bạn yêu thích hãy liên hệ ngay cho SÀNH VANG để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0996 693 888