Argentina câu chuyện thú vị về cái nôi ngành rượu vang mà bạn chưa biết


Argentina và những câu chuyện thú vị mà bạn chưa biết.

Argentina một quốc gia xinh đẹp, đặc sắc, thú vị. Nổi tiếng những địa điểm du lịch nổi tiếng, những huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona. Không những vậy Argentina còn nổi  tiếng bởi là đất nước sản xuất rượu vang lớn nhất khu vực Nam Mỹ. Và đứng thứ sáu về lượng tiêu thụ vang hàng năm.

400 trước Argentina đã bắt đầu sản xuất rượu vang với vườn nho đầu tiên được trồng vào năm 1544. Nhưng đến ngày nay đã có khoảng 1000 nhà máy sản xuất rượu vang tại Argentina. Hơn 50% trong số đó tập trung tại thung lũng Mendoza. Cái nôi của ngành rượu vang của đất nước Argentina. Nơi chiếm đến 70 % tổng sản lượng vang xuất đi mỗi năm .

 

Argentina hàng năm đều trải qua hơn 300 ngày nắng .Và lượng mưa khoảng 240 mm/năm nên các nhà làm vang nơi đây đã phải thiết lập các hệ thống kênh đào , đập nước khoa học .Để luôn đảm bảo được rằng đủ lượng nước tưới cho các vườn nho. Để nho luôn đạt chất lượng, và yêu cầu đề ra .

Các giống nho nổi tiếng đặc trưng của Argentina .

Nói đến Argentina người ta không thể không biết đến các giống nho Cabernet Sauvignon , Syrah. Merlot , Tempranillo , đặc biệt nổi tiếng nhất là Malbec ,người ta biết ngay đến thung lũng Mendoza. Mendoza thuộc vùng Lujan de Cuyo và thung lũng Uco . Các huyện này nằm ở chân đồi của dãy núi Andes nằm với độ cao 2800 đến 5000 feet. Thời tiết nơi đây bởi trải nhiều ngày nắng nhưng lại được tưới và chăm sóc đúng cách. Nên nho ở đây tạo ra được hương vị, màu sắc độc đáo, đặc sắc mà chỉ nơi đây mới có .

Vùng làm nho nổi tiếng Patagonia .

Khác với thung lũng Mendoza thì vùng Patagonia nằm ở khu vực của Argentina và Chile. Bao gồm phần phía nam của dãy Andes chạy dọc theo phía tây nam tới Thái Bình Dương .Nên khu vực này nổi tiếng với những giống nho  Pinot Noir , Torontes Riajano . Bởi những hương vị cân bằng tinh tế , tannin dịu pha với chút axit quyến rũ của những trái nho này mang lại .

Nổi tiếng với ngành rượu vang là vậy. Nhưng mỗi vùng , mỗi khu vực của Argentina lại có những giống nho nổi tiếng. Mang đậm hương vị, và những mang nét cá tính riêng không bị nhầm lẫn với những đất nước sản xuất rượu vang khác. Nhờ vậy mà rượu vang của Argentina luôn là một trong những quốc gia có những chai vang được ưu chuộng trên thế giới. Đặc biệt là rượu vang đến từ vùng Mendoza hay Patagonia .

Các chai vang có tiếng của Argentina

Một trong những dòng vang trứ danh của vùng Mendoza được mọi người trên thế giới ưu chuộng là dòng vang lâu đời của nhà Funcken Hausen . Nổi tiếng nhất trong nhà vang này là chai vang La Espera reserva 12 months ,và La Espera 18 months . Ngoài ra những ai thích những chai vang có vị đậm đà , độc đáo , với lớp tannin mạnh mẽ , hậu vị lan tỏa khéo dài thì chắc chắn phải thử các chai vang La espera Malbec , La Espera Malbec Syrah , La Espera Cabernet Sauvignon, Funcken Hausen . Ngoài vang đỏ La Espera còn có các dòng vang trắng.Vang trắng nơi đây mang hương vị và mùi thơm đặc biệt như La Espera Torrontes , La Espera Chardonnay .Chắc chắn các chai vang Argentina này sẽ không làm bạn thất vọng .

Tại Sành Vang đang cung cấp các  sản phẩm rượu vang Argentina với nhiều chương trình khuyễn mãi đặc biệt hãy liên hệ :

  • Hotline: 099 66 93 888 để đặt hàng và tư vấn miễn phí .
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com – We listen to your taste!

0399678899