BLEND GIỐNG NHO LÀ GÌ ?  ĐIỂM ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA THÍCH Ở GIỐNG NHO BLEND

Nho Blend Là Gì?.

Với sự sáng tạo vô biên của con người ngày nay, người ta không chỉ sản xuất ra nhiều chai rượu vang dựa trên một loại nho duy nhất mà còn khéo léo kết hợp hai hoặc nhiều loại lại với nhau để tạo hương vị ấn tượng riêng, sự kết hợp đó gọi là Blend.

Nho Blend là một trong những giống nho pha trộn của các loại nho được trồng trên một vùng lãnh thổ bao gồm một vài cái tên như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah… , được xem là một yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị hấp dẫn đặc trưng cho vang để mỗi khi nhắc đến dòng vang đỏ thượng hạng, người ta sẽ nghĩ ngay đến giống nho đặc biệt này. Dù sự kết hợp này là từ các giống nho nào đi chăng nữa thì những chai rượu vang luôn sở hữu cho mình những ấn tượng khá thú vị.

Đặc Điểm Của Giống Nho Blend.

Nhìn chung, nho Blend chủ yếu là vang đỏ có màu đỏ, hồng, tím đẹp mắt và lôi cuốn. Vì điều này đã góp phần vẽ lên một điểm nhấn khá thú vị cho những chai rượu vang, giúp đem đến sự gợi nhớ ấn tượng, một điểm thu hút mà bất kỳ ai cũng đều bị ấn tượng ngay từ những cái chạm mắt đầu tiên. Ngoài ra người ta còn Blend các giống nho trắng lại với nhau.

Giống nho Blend đã tạo ra các  chai rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới và trở thành lựa chọn đầy hoàn hảo của người sử dụng. Nho Blend đem đến những phong cách đầy cá tính và ấn tượng cho rượu vang. Trước đây nhà sản xuất thường gộp chung các loại nho lại và đồng loạt lên men, tuy nhiên để tạo nên vị vang lý thú và hấp dẫn hơn, người ta đã ủ lên men từng loại nho trong từng thùng khác nhau, sau đó mới bắt đầu quá trình pha trộn rượu vang thành phẩm.

Hương vị của nho nồng nàn đến mê hoặc làm cho người dùng thêm yêu thích và thực sự bị ấn tượng và khiến họ phải trầm trồ. Đây cũng được xem là một điểm cộng khá lớn của dòng rượu vang làm từ nho Blend.

Tìm hiểu giống nho đỏ Grenache hay Granacha | Rượu Song Long

Những Dòng Rượu Vang Blend Phổ Biến Nhất.

Có các dòng vang blend nổi tiếng và được ưa chuộng đến mức mà giống nho sử dụng để làm ra loại vang đó được xuất khẩu đi khắp thế giới. Vậy chính xác thì những dòng vang nào được yêu thích đến như vậy?.

👉 Vang Bordeaux Blend.

Đây là dòng vang pha trộn được yêu thích nhất trên thế giới, có xuất xứ từ Bordeaux (Pháp) được làm từ nho Cabernet Sauvignon hoặc Merlot, đồng thời bổ sung bằng nho Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot và đôi khi là Carménère. Người ta áp dụng nhiều cách kết hợp khác nhau cho những giống nho, phụ thuộc chủ yếu vào nơi trồng nho. Ví dụ ở Tuscany, nho Sangiovese được pha trộn với Cabernet và Merlot để tạo ra dòng vang “Super Tuscan”. Còn ở Argentina, người ta lại pha giống nho Malbec bản địa với Cabernet Sauvignon để tăng thêm độ phức tạp cho kết cấu hương vị.

👉 Vang GMS Blend.

Dòng vang còn được biết với tên Côtes du Rhône Blend, xuất xứ từ miền nam nước Pháp, là sự kết hợp của nho Grenache, Syrah và Mourvèdre với các giống nho bản địa khác như Cinsault, Carignan, Counoise, Grenache Blac.

👉 Vang Champagne Blend.

Những giống nho sử dụng  để pha chế rượu vang sủi bọt trên thế giới là nho Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Tại một số vùng người sản xuất sẽ thêm cả các loại nho bản xứ vào rượu chẳng hạn như Cava hoặc bổ sung các giống nho khác như Pinot Bianco.

👉 Vang Port Blend.

Loại nho quan trọng để làm dòng rượu vang tráng miệng này là Touriga Franca, Tinta Roriz, Touriga Nacional, Tinto Cao và Tinta Barroca. Tại Bồ Đào Nha, người ta sử dụng những giống nho cùng sinh trưởng trong vườn để pha trộn rượu vang. Nhưng vì các giống nho ở đây vô cùng đa dạng nên một số dòng vang Port là kết quả của 52 giống nho khác nhau.

——————–

Hãy tiếp tục theo dõi Sành Vang để cập nhật những kiến thức về rượu Vang, về các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

  • Hotline: 0399678899
  • Fanpage: Sành Vang
  • Địa chỉ : Số 34, Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM
  • Websie: sanhvang.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *