Xem gì khi đến tham quan thành phố Albacete Tây Ban Nha


Albacete là một thành phố ở đông nam Tây Ban Nha, cách Madrid 278 km về phía đông nam. Đây là thủ phủ của tỉnh Albacete ở cộng đồng tự trị Castilla-La Mancha. Đô thị này có dân số 152.115 người năm 2002.  (Wikipedia). Thành phố Albacete nổi tiếng với bản chất tuyệt đẹp, cùng nhiều di tích văn hóa lịch sử độc đáo. Thành phố Albacete  đón hàng ngàn du khách đến tham quan mỗi năm.

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Albacate

1. Passage of Lodares: Pasaje de Lodares là con hẻm nằm ở thành phố Albacete Tây Ban Nha. Nó được mệnh danh là một trong những con đường đẹp nhất ở Tây Ban Nha. Pasaje de Lodares được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Bồ Đào Nha Buenaventura Ferrando Castells năm 1925. Nó bao gồm ba tầng nhà, cộng với một tầng lửng cho mục đích thương mại. Với lối kiến trúc tinh xảo, độc đáo đầy nghệ thuật, Passage of Lodares là địa điểm không nên bỏ qua nếu đến tham quan thành phố Albacete Tây Ban Nha.

2. Museo Municipal de la Cuchillería: Là viện bảo tàng nghệ thuật độc đáo dành riêng cho các hiện vật dao kéo. Tòa nhà tọa lạc tại quảng trường Plaza de la Catedral ở thủ đô Albacete, là công trình kiến trúc danh giá của kiến ​​trúc sư Daniel Rubio. Đây hiện là viện bảo tàng nổi tiếng trong nước và cả châu Âu. Bảo tàng hiện trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ các sản phẩm dao kéo, hình ảnh của các xưởng dao kéo cũ thời xưa-như là một phần của lịch sử Albacete. Bảo tàng còn có khu vực để trình chiếu, giới thiệu các quá trình, lịch sử sản xuất dao kéo của thành phố. Museo Municipal de la Cuchillería cũng là một trong những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ nếu đến tham quan Albacate

3Museo de Albacete:  Bảo tàng tỉnh Albacete (Museo Provincial de Albacete), đây là một bảo tàng khảo cổ học và mỹ thuật nằm ở Albacete, Tây Ban Nha. Nó được công nhận là Bien de Interés Cultural năm 1962. Bảo tàng có một bộ sưu tập đáng chú ý về các hiện vật La Mã và tiền La Mã. Các vật phẩm đồ đá cũ và đồ đá mới địa phương cũng được trưng bày, cùng với các công cụ nghệ thuật La Mã. Một số tác phẩm điêu khắc của Iberia cũng có mặt ở bảo tàng nổi tiếng này.

4. La Bodega de Serapio: Điểm đến này là nhà máy rượu vang và vườn nho nổi thành phố Albacete Tây Ban Nha. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch ghé tham quan. Nếu bạn là một người yêu rượu vang thì càng không thể bỏ qua địa điểm này khi đến tham quan thành phố La Bodega de Serapio. Những du khách từng ghé tham quan nơi này đều nhận xét rượu vang ở đây thật sự tuyệt vời. Bạn có thể cảm nhận được hương vị, công thức làm rượu vang truyền thống của Tây Ban Nha. Hầm rượu vang ở đây cũng là một không gian ấm cúng và đẹp mắt, toàn những loại vang quyến rũ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những ly rượu vang Tây Ban Nha truyền thống ngay tại nhà máy rượu vang nổi tiếng Tây Ban Nha, nên nhất định bạn đừng nên bỏ qua điểm đến này.

5. Plaza de Toros de Albacete: Plaza de Toros de Albacete là tên gọi  một cuộc đấu bò ở thị trấn Albacete, trong vùng Castilla-La Mancha (Castilla-La Mancha vùng làm rượu vang nổi tiếng Tây Ban Nha, ở Castilla-La Mancha có nhiều chai rượu vang ngon, đạt được những giải thưởng uy tín, giá cả rất tốt. Plaza de Toros de Albacete cũng là địa điểm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu đến tham quan thành phố Albacete Tây Ban Nha.

Kể trên là 5 điểm đến nổi tiếng được đánh giá là không thể bỏ lỡ khi đến tham quan thành phố Albacete Tây Ban Nha. Tây Ban Nha thực sự là quốc gia đáng để khám phá từ lịch sử, văn hóa, du lịch, ẩm thực…

Xem thêm: Tại sao đến Tây Ban Nha dứt khoát phải đi xem Flamenco,uống rượu vang?

0996 693 888