Uống rượu vang nào vào mùa thu đông ngon nhất?


Sẽ thật tuyệt vời khi vừa nhâm nhi một ly rượu vang vừa thưởng thức những món nướng nóng hổi trong thời tiết se lạnh hay giá rét của mùa thu đông. Cùng sanhvang khám phá 5 loại rượu vang nhập khẩu với hương vị đặc biệt phù hợp cho mùa thu đông năm nay.

Rượu vang Zinfandel

Dòng vang Zinfandel có đặc tính nổi bật là vị khói nồng nàn, có thể coi là lựa chọn hoàn hảo cho mùa thu đông. Thưởng thức vang Zinfandel với hương vị đậm đà này với các món nhồi và thịt hầm, chúng sẽ kết hợp hài hòa để tạo nên một bữa ăn phong phú và ấm cúng.

Rượu vang Grenache

Với những người còn lưu luyến chưa nỡ nói lời chia tay mùa hè thì không còn loại rượu nào thích hợp hơn Grenache bởi chúng có hương vị rực rỡ tựa như ánh sáng mặt trời vậy. Vang Grenache tràn đầy vị ngọt hoa quả, theo sau bởi chút nồng nàn của cồn chắc chắn sẽ khiến bạn thấy ấm áp hơn trong cái lạnh se buốt của mùa đông.

 

Rượu vang Beaujolais

Rượu vang Beaujolais là dòng vang đỏ mộc mạc thường kèm theo chút đắng và thoang thoảng hương mẫu đơn dịu dàng. Loại rượu vang này có thể đi kèm với hầu hết các món ăn, kể cả cá hồi nướng.

 

Rượu vang Cabernet Franc

Cabernet Franc có quan hệ họ hàng mật thiết với nho Cabernet Sauvignon nhưng sở hữu nhiều hợp chất tạo mùi methoxypazine hơn, giúp chúng có hương thơm ớt nướng đặc trưng. Đây là loại rượu có thể mang đến những trải nghiệm mới lạ cho cả khức giác lẫn vị giác của người thưởng thức

Rượu vang Gewürztraminer

Đây là dòng vang trắng có mùi thơm ngọt ngào của hoa hồng và trái cây khô. Rượu vang Gewürztraminer nhiều cồn và có cấu trúc mềm mại. Trong loại rượu vang này tồn tại nhiều hương vị mâu thuẫn nhưng lại kết hợp với nhau một cách hài hòa. Đặc biệt phù hợp khi thưởng thức kèm với món ăn Trung Quốc

0989090395