Olive và rượu vang, trời sinh một cặp nổi bật văn hóa Tây Ban Nha


Dầu ô liu & rượu vang luôn là chủ đề yêu thích của những người yêu rượu vang. Đó cũng là chủ đề khiến những ai muốn hiểu về văn hóa Tây Ban Nha đều cũng phải tìm hiểu qua. Để hiểu hơn về sự nổi bật, mối liên hệ mật thiết của rượu vang với dầu olive ở Tây Ban Nha mời bạn cùng Sành Vang tham khảo qua bài viết sau.

Olive và rượu vang Tây Ban Nha trời sinh một cặp

Ở Tây Ban Nha: Nếu nho được xem như biểu tượng của cuộc sống và sự đổi mới thì cây olive được xem như biểu tượng của tuổi thọ và sức khỏe . Dầu olive  rượu vang Tây Ban Nha, cả hai đều được coi là “quà tặng của các vị thần” với vị trí ấn tượng bật đứng thứ nhất thế giới về dầu ô liu, đứng thứ 3 thế giới về sản xuất rượu vang.  Dầu olive với rượu vang thực sự là trời sinh một cặp, đại diện văn hóa Tây Ban Nha

Giống như rượu vang, chất lượng và hương vị của dầu ô liu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố địa lý, thời điểm thu hoạch, các loại giống / giống và chăm sóc tốt cho người trồng và người sản xuất. Cả rượu vang và dầu oliveđều có những năm tốt và không tốt, tùy thuộc vào thời tiết. Giống như rượu vang, cách tốt nhất để lưu trữ dầu ô liu là trong một tủ lạnh hoặc hầm tối mát mẻ, tránh ánh sáng và nhiệt độ trực tiếp.

Rượu vang Tây Ban Nha cao cấp Maravides tuyệt hảo khi kết hợp cùng olive

Rượu vang và Olive:  Nét riêng của ẩm thực Tây Ban Nha

Rượu Vang Tây Ban Nha và olive từ lâu đã trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, nổi tiếng thế giới. Đến với Tây Ban Nha bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy quả olive được dùng trong các bữa khai vị kèm với thứ rượu đỏ có tên làSangria. Sangria là 1 loại cocktail được ưa chuộng và biết đến nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Đồ uống này là sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và trái cây tươi. Các hoa quả sau khi thái lát nhỏ được ướp với 1 chút đường, đổ rượu vang và soda vào, rồi ủ qua đêm trong tủ lạnh. Sangria phải được uống lúc còn mát và uống trong ngày.

Nguồn gốc của từ Sangria bắt nguồn từ chữ “Sangre”, nghĩa là máu trong tiếng Tây Ban Nha, vì màu đỏ chính là đặc trưng của loại rượu này, thể hiện sự ngọt ngào, quyến rũ và cuồng nhiệt như chính con người nơi đây.Cũng như bánh Crepe, loại cocktail này được pha chế theo nhiều công thức khác nhau, tùy theo sở thích và khẩu vị nhưng nguyên liệu chính vẫn là rượu vang, cam ,chanh và táo

So với các nước Châu Âu, đất Tây Ban Nha không được màu mỡ bằng, nắng nơi đây cũng gắt và khắc nghiệt hơn. Và chính vì thế quả olive trên vùng đất này tạo nên sự khác biệt, đặc sắc hơn hẳn so với vùng đất khác. Tính chất của cây Olive là cây càng cho năng suất thấp thì quả càng ngon, khí hậu, đất đai càng cằn cỗi, càng khắc nghiệt thì quả càng giá trị.

Có 2 loại olive:

  • Olive đen: thịt mềm, rất dễ tan trong miệng, vị đậm đà, ngậy béo của tinh dầu rất rõ
  • Olive xanh: thịt dẻo, dai, ngậy béo của tinh dầu không được rõ nhưng lại đậm chất tươi, non trẻ.

Về dinh dưỡng thì Olive đen tốt, nhiều dinh dưỡng và khoáng chất hơn olive xanh.

Hiện nay, có rất nhiều nước trên thế giới trồng và thu hoạch quả Olive nhưng Tây Ban Nha vẫn là đất nước dẫn đầu về sản lượng cũng như giá trị của loại quả này. Bên cạnh đó ngành rượu vang Tây Ban Nha cũng ngày một phát triển vượt bậc. Ngày càng có nhiều dòng rượu vang Tây Ban Nha chất lượng, cạnh tranh về giá rất tốt được thị trường thế giới đón nhận. Để trải nghiệm những dòng vang Tây Ban Nha đúng chuẩn bạn hãy liên hệ choSành Vang để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ SÀNH VANG

Địa chỉ: 34 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 – Tp. HCM

Hotline: 099 66 93 888

Email: ruoubiangon@gmail.com

Website: https://sanhvang.com/

0996 693 888