Những điều chưa biết về vùng làm rượu Sonoma Country


Rượu vang Mỹ vốn nổi tiếng trên thế giới và ngày càng được thị trường khắp nơi trên thế giới ưa chuộng, Rượu ở đây chủ yếu được làm từ 2 vùng rất nổi tiếng là Sonoma và Napavalley nằm sát cạnh nhau và cùng làm ra những chai rượu ngon xấp xỉ như nhau nhưng phong cách và đặc điểm của mỗi vùng khác nhau rất rõ rệt. Bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạ vùng làm rượu Sonoma Country mộc mạc, đơn sơ nhưng là nơi ra đời của nhiều dòng rượu vang danh tiếng, quyến rũ.

Những cánh đồng nho bạt ngàn trải khắp vùng Sonoma Country

Vùng làm rượu Sonoma – vùng rượu vang nổi tiếng

Sonoma Country nổi tiếng với rượu vang

Sonoma County nổi tiếng với các loại vang trắng, vang đỏ vang sủi bọt được khen ngợi ở khắp mọi nơi với loại vang vô cùng hảo hạng. Nhà cửa và những cơ sở sản xuất rượu vang ở Sonoma rất dân dã, tính chất vùng quê cũng ngấm vào chất rượu vang ở đây.

Tuy Sonoma không được biết đến rộng rãi như Napa Valley, nhưng cũng là cái nôi của nhiều hãng rượu trứ danh như Glen Ellen, Gallo of Sonoma, Jordan và Kandall-Jackson,… Nhiều hàng rượu nhỏ cũng khẳng định được tên tuổi của mình trên vùng đất này như Peter Michael (chuyên sản xuất vang đỏ từ nho Cabernet Sauvignon), Marcassin, Kistler (chuyên sản xuất vang trắng từ nho Chardonnay) hay Rochioli (chuyên các loại rượu từ nho Pinot Noir). Một nhà làm rượu danh tiếng khác không thể không kể đến là nhà làm rượu Louis Martini với nhiều chai vang nổi tiếng, họ đưa ra thị trường với số lượng. Rượu vang của nhà làm rượu Louis Martini không chỉ đến từ vùng Sonoma còn có nhiều chai vang đẳng cấp vùng Napa Valley.

Chai vang Mỹ Louis Martini hảo hạng vùng Sonoma

Sonoma Country bạt ngàn với những cánh đồng nho

Sonoma County có thể trồng nhiều giống nho, từ giống nho ưa lạnh như Pinot Noir hay Chardonnay tới giống nho ưa nóng như Zinfandel hay Syrah. Điều này là bởi vì khí hậu vùng Sonoma County thay đổi thất thường và đa dạng tới mức tưởng chừng nó thay đổi theo mỗi đoạn đường đi.

Du khách có thể ngắm cảnh những vườn nho rộng bạt ngàn đã mắt và thưởng thức rượu vang thật tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể đi shopping, ăn uống tại những nhà hàng sang trọng và tham gia các hoạt động ngoài trời sôi nổi.

Cánh đồng nho trên vùng làm rượu Sonoma

Những địa điểm thu hút khách du lịch của Sonoma Country

Sonoma Valley

Sonoma Valley là một vùng thuộc Sonoma County rộng lớn. Sonoma Valley là một trung tâm du lịch, cũng là vùng sản xuất rượu vang chính, có nhiều di tích lịch sử, nhà hàng và trung tâm mua sắm nằm trong Sonoma County. Rất nhiều du khách tới đây chỉ tham quan trong vùng Valley vì nó nằm tách biệt so với các vùng khác trong County, tọa lạc trên một nếp gấp tuyệt đẹp, trải dài từ Kenwood cho tới Carneros.

Tại đây với những vườn nho trải dài từ chân thung lũng cho tới dãy núi Mayacamas. Một vài hãng rượu vang danh tiếng nhất Sonoma County (gồm Chateau St. Jean, Landmark Vineyards, Kenwood Vineyards, Benziger)

Trong số tất cả những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng Sonoma thì hình thức sản xuất nhỏ, quy mô hộ gia đình vẫn là phổ biến nhất.

Cảnh đẹp xung quanh một nhà làm rượu ở vùng Sonoma Valley

Russian River Valley

Khi đi qua khu nay du khách sẽ bị thu hút bởi những cảnh đẹp 2 bên đường. Với những rừng cây thân đỏ chạy dài tới tân chân trời, và những vườn nho cũng trải khắp đỉnh đồi. Ngoài ra, dọc hai bên đường là những vườn nho Chardonnay và Pinot Noir nổi tiếng nhất California như Allen Vineyard, Olivet Lane Estate và J. Rochioli Vineyards

Những hãng rượu vang ở đây thường khá nhỏ, diện tích khiêm tốn và rất có thể bạn là du khách duy nhất tới thăm. Tuy nhiên có nhiều hãng rượu với bí quyết độc đáo vẫn cho ra những chai rượu lừng danh khắp thế giới.

Cung đường đến Russian River Valley xinh đẹp

Vùng biển Sonoma

Dọc theo Quốc lộ 1 bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp hoang sơ, nguyên thủy của bờ biển Big Sur. Với hơn 30 dặm bờ biển gồ ghề, hiểm trở của Sonoma là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch tới thăm.

Bờ biển này gần như hoang sơ, chưa có tác động của con người, tuy nhiên theo khuyến cáo bạn không nên bơi ở bờ biển này vì nước biển ở đây rất lạnh, ngay cả trong những ngày hè nóng nực nhất và những con sóng ở đây đập mạnh vô vùng nguy hiểm.

Vẻ đẹp hoang sơ của vùng biển Sonoma

Dọc bờ biển này chỉ có một vài hãng rượu lẻ tẻ. Flowers là hãng rượu vang nổi tiếng nhất nhưng cũng không mở phục vụ du khách. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những vườn nho nổi tiếng như Kistler Vineyards, Peter Michael, Joseph Phelps Vineyards và Williams Selyem.

Sonoma Country không chỉ nổi tiếng về rượu vang mà còn là địa điểm du lịch rất lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá những vùng đất mới. Hãy thử đến đây để trải nghiệm những điều khác lại, để ngắm những cánh đồng nho bát ngát, đã mắt và thử hương vị rượu vang tuyệt vời.

0996 693 888