Nghiên cứu tại Tây Ban Nha: Chống sâu răng nhờ uống rượu vang đỏ


Rượu vang đỏ chứa nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa, không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Chống sâu răng nhờ uống rượu vang đỏ

Thực tế các  thí nghiệm trước đây cũng đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho và rượu vang có thể làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn và các nhà nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu khoa học thực phẩm Tây Ban Nha đã tiến hành xác định xem liệu rượu vang có thể ngăn ngừa sâu răng được không?

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu. Kết quả chỉ ra rằng 2 loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào. Các nhà nghiên cứu cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bắt đầu trong miệng có thể gây ra những tác động này.

Uống rượu vang như thế nào để đảm bảo khỏe đẹp?

Ngoài tác dụng phòng chống sâu răng đã được các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha chứng minh còn có rất nhiềunghiên cứu thế giới chứng minh tác dụng tuyệt vời của rượu vang. Tuy nhiên chúng ta cần uống rượu vang với liều lượng vừa phải, uống rượu vang đúng cách để đảm bảo sức khỏe và phát huy tối đa công dụng của rượu vang.

Theo nghiên cứu của Kadeka, thói quen uống rượu vang hợp lý mỗi ngày có thể giúp con người tăng cường sức khỏe tim mạch và sống lâu hơn. Rượu vang có tác dụng cải thiện nồng độ cholesterol trong máu theo hướng tăng cường những cholesterol tốt (HDL) và triệt tiêu cholesterol có hại (LDL) vốn là tác nhân gây các bệnh về tĩnh mạch, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ đau tim.

Thỉnh thoảng trong các bữa tiệc vui bạn có thể uống nhiều rượu vang một chút. Tuy nhiên nếu dùng rượu vang mỗi ngày để tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp thì duy trì khoảng 1-2 ly rượu vang cho mỗi ngày là liều lượng thích hợp tốt cho sức khỏe, và có được nhiều công dụng tuyệt vời cho vẻ đẹp. Điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu thế giới như:

Nghiên cứu tại trường Y tế công cộng thuộc viện đại học Havard, Hoa Kỳ chứng  mình rằng người bị cao huyết áp nếu uống từ 1-2ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giảm được 30% nguy cơ bị đau tim.

Kết quả của 10 cuộc nghiên cứu khác nhau ở Mỹ, Canada, Cộng Hòa Czech, Tây Ban Nha và Urguaay đã công bố kết quả rằng: So với người không uống rượu vang, người sử dụng 1-2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm 23% nguy cơ bị ung thư phổi.

Kết quả của 12 cuộc nghiên cứu tại một bệnh viện ở Boston theo dõi mức độ bị ung thư thận của 750 ngàn người có cả nam lẫn nữ trên nhiều quốc gia công bố: Nhóm người uống khoảng 3 ly rượu vang mỗi ngày giảm đi 3% nguy cơ ung thư thận, nhóm người uống 1 ly rượu vang mỗi ngày giảm đi 18% nguy cơ bị ung thư thận và cuối cùng nhóm người uống 1,5ly rượu vang mỗi ngày giảm đi 28% nguy cơ bị ung thư thận.

Xem thêm: Các nghiên cứu thế giới về tác dụng phòng ngừa ung thư của Rượu Vang.

Tóm lại, Rượu vang sẽ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, răng miệng, làn da, vẻ đẹp nếu bạn biết dùng rượu đúng cách, điều độ.

Để chọn được chai vang chất lượng, giá tốt để uống mỗi ngày bạn hãy liên hệ ngay cho Sành Vang để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

0996 693 888