Các vùng làm rượu vang Chilê có gì đặc biệt?


Rượu vang Chilê được biết đến là loại rượu ngon, giá cả cạnh tranh. Vang Chilê tăng hạng liên tục những năm gần đây. Ở Chilê hiện có những vùng làm rượu vang nào nổi tiếng, cho ra nhiều chai vang hảo hạng? Các loại nho làm vang Chilê có điều gì khác biệt so với nho làm vang ở các nước khác hay không? Mời bạn cùng khám phá các điểm độc đáo ấy qua bài viết sau của Sành Vang.

Các loại nho với các vùng làm rượu vang nổi tiếng ở Chilê

Các loại nho làm nên nhiều chai rượu vang danh tiếng ở Chilê bao gồm nho Cabernet Sauvignon. Merlot, Malbec, Sesmillon. Rượu vang đỏ Chilê thường được ưa chuộng hơn. Các ruộng nho của Chilê đa số nằm ở trong các thung lũng dọc theo con sông lớn từ chân núi Andes chảy ra biển. Từ Bắc xuống Nam Chilê có một số vùng làm rượu vang nổi tiếng như: Aconcagua Valley, Casablanca Valley, Maipo Valley, Rappel Valley, Curico Valley, Maule Valley, Valle de Lontué..

Nổi bật và thu hút có các vùng làm rượu sau-là nơi đã làm ra nhiều chai vang Chilê xuất khẩu có chất lượng hảo hạng:

Vùng Aconcagua Valley Chilê: Aconcagua Valley là một vùng làm rượu vang ở Chilê rất nổi tiếng. Vùng này cách thủ đô Santiago khoảng 113km. Nơi đây có khí hậu ấm là vươn quốc cho sự phát triển của nho đỏ Cabernet Sauvignon – loại nho làm nên nhiều chai rượu đặc biệt ngon. Bên cạnh đó cũng có một số loại nho trắng phát triển tốt trên các sườn đồi cao. Nhờ đó vùng này cũng sản xuất ra được những chai vang trắng Chilê đặc sắc.

Vùng Casablanca Valley Chilê: Vùng này tiếp giáp Aconcagua về phía Nam. Vùng Casablanca Valley Chilê với khí hậu mát mẻ từ biển thổi vào rất tốt cho các loại nho trắng. Nổi bật là nho Sauvignon BlanC và nho Chadonay. Có nhiều người sành vang đã ví vùng này là vùng Carneros ở Napa Valley, là nơi sản xuất ra nhiều chai vang trắng chất lượng.

Vùng Maipo Valley Chilê: Maipo Valley nằm ở phía Tây Nam Santiago. Nơi đây tập hợp rất nhiều nhà làm vang lớn và nổi tiếng ở Chilê. Vùng này phát triển tốt cả 2 loại nho đỏ Cabernet và Merlot với cả Chadonay làm vang trắng.

Rappel Valley Chilê: Vùng này nằm ở phía Nam của vùng Maipo. Nơi đây có khí hậu mát. Hai loại nho nổi bật là Cabernet Sauvignon cho rượu đỏ và Sauvignon BlanC cho ra vang trắng.

Vùng Valle de Lontué: Vùng này hiện có nhà làm vang Korta nổi tiếng với nhiều chai vang trắng, đỏ từ hạng dùng hàng ngày đến hạng đẳng cấp thứ thiệt. Một số chai vang nổi tiếng ở vùng này như: Korta K42 Cabernet Sauvignon và Korta K42 Sauvignon BlanC là 2 chai vang ngon giá tốt dùng cho hàng ngày. Còn có cặp vang đỏ đẳng cấp thứ thiệt Korta K – Premium Blend và Korta Gran Reseva De Familia.

Đâu là điểm đặc biệt của các vùng làm rượu vang Chilê

Điểm đặc biệt nhất vủa những vùng đất làm nên rượu vang Chilê đó là sự phù hợp đặc biệt từ khí hậu đến thổ nhưỡng cho sự phát triển của các loại nho. Sự thật có rất nhiều hang rượu vang nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới tìm đến Chilê hợp tác hoặc mua đất địa phương trồng nho và làm rượu. Bởi nho phát triển trên vùng đất Chilê rất đặc biệt, cho ra hương vị rượu vang đặc trưng không tìm được từ nơi khác.

Rượu vang Chi lê chính thức nổi tiếng từ những năm của thập niên 80. Vào những năm đầu thập niên 80, có người tình cờ mua về một chai rượu vang Chi lê. Họ đã thử và thực sự ngạc nhiên vì chất lượng so với giá tiền của nó. Từ sau đó, rượu vang Chi Lê ngày càng vượt bậc cả về thứ hạng lẫn chất lượng. Giá cả của rượu vang Chilê cực kỳ cạnh tranh. Những người đã dùng qua rượu Vang Chilê đều hài lòng thật sự với chất lượng và giá cả của vang Chilê.

Hiện nay Chilê đứng thứ 10 về sản lượng rượu vang trên thế giới. với số lượng sản xuất hàng năm khoảng 178 triệu gallons. Chất lượng và sản lượng rượu vang Chilê vẫn đang được tăng trưởng và khẳng định theo thời gian. Vang Chilê hiện nay xứng đáng và đẳng cấp cho người Sành Vang.

0996 693 888