Các nghiên cứu thế giới về tác dụng phòng ngừa ung thư của Rượu Vang


Rượu bia thường được nhắc đến là nguyên nhân hàng đầu của nhiều loại bệnh ung thư .Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ càng tận gốc về các loại rượu bia nói chung và rượu vang nói riêng, bạn sẽ đọc được vô số tài liệu, nghiên cứu khoa học viết về mối liên hệ của rượu vang với bệnh ung thư. Đó là các nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới, chứng minh rằng: Rượu vang, nếu biết thưởng thức và dùng đúng cách có tác dụng phòng ngừa ung thư cực tốt.

Các nghiên cứu nổi tiếng về tác dụng phòng ngừa ung thư củarượu vang

Bệnh ung thư phổi

Phổi là bộ phận cực kỳ quan trọng trên cơ thể người, Các bệnh về phổi thường được gắn chung với tác hại từ rượu bia. Tuy nhiên 10 cuộc nghiên cứu khác nhau ở Mỹ, Canada, Cộng Hòa Czech, Tây Ban Nha và Urguaay đã công bố kết quả rằng: So với người không uống rượu vang, người sử dụng 1-2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm 23% nguy cơ bị ung thư phổi. (Kaiser Permanennte, Dept. Of  Research, Cancer Epidemiological Prevention, November 2017)

Các nghiên cứu thế giới về tác dụng phòng ngừa ung thư của Rượu Vang

Ung thư nhiếp hộ tuyến

Nhiếp hộ tuyến hay còn gội là tuyến tuyền liệt là một tuyến đặc biệt của riêng nam giới, nằm dưới bọng đái, bao quanh phần ống tiểu nằm ngay phía dưới bọng đá. Một cuộc thí nghiệm trên những con chuột bạch ở đại học Alabama đã cho thấy rằng: Những con chuột bạch được ăn thêm chất Resveratrol của rượu vang thì những cục ung thư trong nhiếp hộ tuyến phát triển chậm hơn rất nhiều so với nhóm chuột bạch chỉ được ăn thực phẩm thông thường.  (University of Alabama at Birmingham, Journal Of Carcinogennesis, Septemper 2017)

 Ung thư thận

Thận là bộ phận phải hoạt động rất nhiều, nếu chế độ ăn uống, sinh hoạt không đúng cách, không điều độ rất dễ gây nên nhiều bệnh liên quan đặc biệt là bệnh ung thư thận. Bạn có biết đã có đến 12 cuộc nghiên cứu tại một bệnh viện ở Boston về mối liên quan giữa rượu vang với thận. Các cuộc nghiên cứu đã theo dõi mức độ bị ung thư thận trên 750 ngàn người, cà đàn ông lẫn đàn bà sinh sống trên nhiều quốc gia. Nghiên cứu đã công bố kết quả rằng: Tất cả những người uống rượu vang vừa phải đều hạ giảm được nguy cơ bị ung thư thận.

Cụ thể: Nhóm người uống khoảng 3 ly rượu vang mỗi ngày giảm đi 3% nguy cơ ung thư thận, nhóm người uống 1ly rượu vang mỗi ngày giảm đi 18% nguy cơ bị ung thư thận và cuối cùng nhóm người uống 1,5ly rượu vang mỗi ngày giảm đi 28% nguy cơ bị ung thư thận.

(Brigham and Women’s Hospital in Boston, published 05/16/07. Journal Of the National Cancer Institute)

Các nghiên cứu thế giới về tác dụng phòng ngừa ung thư của Rượu Vang

Ung thư ruột già

Tại Hoa Kỳ Ung thư ruột già là căn bệnh có tỉ lệ rất cao. Ung thư ruột già được xếp đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi. Điều đó thôi thúc bác sĩ Joseph Anderson một bác sĩ cũng là giáo sư tại trường đại học Stonny Brook ở New York . Nghiên cứu của ông đã chỉ ra rằng: những người uống rượu vang đỏ vừa phải làm giảm đến 68% nguy cơ ung thư ruột già, còn với rượu vang trắng thì tác dụng không bằng, chỉ đạt giảm 12% nguy cơ. (Stony Brook University Study, presented at Oct. 2006 meeting of the American College Of Gatorenterology)

Trước đó vào năm 2005 , theo một nghiên cứu tương tự tại Stony Brook University cũng đã công bố rằng: Nguy cơ bệnh ung thư ruột già sẽ giảm đến 47% nếu bạn uống rượu vang một cách điều độ vừa phải trong bữa ăn. Tương tự với bia, uống bia trong bữa ăn ở một mức độ vừa phải không quá 1 lon bia cho mỗi bữa ăn và không quá 2 lon bia cho mỗi ngày cũng làm giảm đến 19% nguy cơ bệnh ung thư.

Các nghiên cứu thế giới về tác dụng phòng ngừa ung thư của Rượu Vang

Ung thư máu

Ung thư máu – một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, gắn liền với nguy cơ tử vong cao. Ít ai nghĩ rằng rượu vang có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư máu. Tuy nhiên, đó là kết quả đã được nghiên cứu và công bố trên toàn thế giới. Trên vỏ nho có các sắc tố anthocyanin (chất này làm cho rượu vang có màu đỏ), anthocyanin có khả năng giết chết các tế bào ung thư máu gọi là leaukemia và lymphoma. Chất này tiêu diệt hiệu quả tế bào gây bệnh ung thư máu nhưng không tiêu diệt và làm hại các tế bào có lợi trong máu. Do đó việc thưởng thức rượu vang điều độ, đúng cách bạn đã tự giúp mình giảm đi đáng kể nguy cơ bệnh ung thư máu. (University Of  Pittsburg, School Of Medicine, published May 4, 2007 in the Journal Of  Biological Chemistry)

Càng khám phá nhiều hơn, sâu hơn về Rượu Vang bạn sẽ tự thốt lên rằng: “Rượu Vang quả thật là một món quà do thượng đế ban tặng”. Hãy trở thành một người Sành Vang, hiểu tường tận mọi điều đặc biệt từ rượu vang và thưởng thức chúng đúng cách. Khi đó Rượu Vang sẽ mang đến cho bạn thật nhiều cảm nhận khó tả, đặc biệt Rượu Vang mang sẽ mang những điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu thế giới về tác dụng phòng ngừa ung thư của Rượu Vang

Rượu Vang không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả mà còn rất nhiều những lợi ích khác cho tim mạch, trí não, cả tuổi thọ trung bình. Sành Vang sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều hơn nữa đến các bạn về Rượu Vang, tác dụng của Rượu Vang với sức khỏe con người. Hãy nhớ theo dõi Sành Vang thường xuyên để cập nhật liên tục các kiến thức rượu vang cho mình bạn nhé!

0399678899